5 Ưu Điểm Nổi Bật Của Slip Sheet Trong Ngành Công Nghiệp

dễ dàng nâng hàng hóa với slip sheet

Hiện nay, lĩnh vực đóng gói và vận chuyển đang dần tiếp cận với những giải pháp thân thiện với môi trường hơn. Một trong số đó là slip sheet giấy – sản phẩm hỗ trợ bảo vệ hàng hóa trong vận chuyển. Cùng Xanh Dương Xanh Lá tìm hiểu 5 ưu điểm nổi bật của slip sheet trong ngành công nghiệp nhé!

1. Slip Sheet Là Gì? Công Dụng Của Slip Sheet

Slip sheet hay còn được gọi là tấm đỡ hàng, được ưa dùng trong ngành xuất nhập khẩu. Chúng được làm bằng giấy kraft-line, có cấu trúc mỏng nhẹ, giúp tối ưu hoá không gian lưu trữ. Slip sheet là sự thay thế tốt nhất cho pallet gỗ, pallet nhựa trong các kho bãi hàng hóa. Slip sheet còn tối đa hoá công suất và nâng cao hiệu quả lao động, giúp giảm phần lớn chi phí và nhân công.

Kích thước slip sheet có thể được tùy chỉnh theo yêu cầu của từng loại hàng hoá. Kích thước và phân loại của slip sheet rất đa dạng, nhưng đều có thể thiết kế riêng theo nhu cầu của mỗi khách hàng. Slip sheet không chỉ là công cụ đóng gói, vận chuyển hiệu quả mà còn giải pháp linh hoạt trong ngành công nghiệp vận chuyển. Đặc biệt, việc sử dụng slip sheet cũng góp phần lớn trong công cuộc bảo vệ môi trường.

quy trình sử dụng slip sheet

TÌM HIỂU THÊM: CÁC LOẠI SLIP SHEET ĐƯỢC ƯA CHUỘNG

2. Ưu Điểm Của Slip Sheet

Là sản phẩm được ưa chuộng trong nhiều lĩnh vực, slip sheet có rất nhiều ưu điểm vượt trội. Có thể điểm danh những ưu điểm nổi bật của slip sheet như sau:

2.1. Đảm bảo an toàn cho hàng hóa và người dùng

Slip sheet giúp bảo vệ hàng hóa khỏi trầy xước, va đập và hư hỏng trong quá trình vận chuyển. Với tính chịu lực tốt, slip sheet giúp phân tán áp lực và giữ cho hàng hóa ở trạng thái ổn định. Nhờ có mặt trượt mịn, chúng giúp tránh hiện tượng hàng hóa trượt khi được xếp chồng lên nhau. Điều này làm giảm nguy cơ hư hỏng hàng hóa và giữ an toàn cho người sử dụng.

Slip sheet có khả năng chịu tải tương đối lớn. Chúng hạn chế sự biến dạng của các kiện hàng khi được xếp chồng lên nhau.

dễ dàng nâng hàng hóa với slip sheet

2.2. Tối ưu hoá không gian

Đầu tiên, tối ưu hoá không gian lưu trữ trong việc sử dụng slip sheet là một ưu điểm không thể bỏ qua. Không gian lưu trữ 10 tấm pallet tương đương với không gian lưu trữ lên tới 1000 tấm slip sheet. Điều này tiết kiệm tối đa diện tích kho bãi, tối ưu các phần không gian trống để lưu trữ hàng hóa và vật dụng khác. Từ đó, doanh nghiệp sẽ bớt được một khoản chi phí lớn cho việc xây dựng hay thuê các kho lưu trữ hàng hoá.

slip sheet thay thế pallet, tối ưu không gian lưu trữ

2.3. Quy trình sản xuất đơn giản

Nếu vận chuyển hàng hoá bằng pallet gỗ các doanh nghiệp cần phải thực hiện nghiêm ngặt bước hun trùng. Theo quy định của ISPM, việc hun trùng hàng hoá trước khi xuất khẩu sẽ giúp các sản phẩm chống mối mọt tốt, tuy nhiên chi phí vận chuyển, thời gian và nhân công sẽ bị tăng lên. Trái lại, quá trình sản xuất slip sheet không yêu cầu quá trình hun trùng để tiêu diệt vi khuẩn, vi rút hoặc các mầm bệnh. Thay vào đó, quá trình sản xuất slip sheet tập trung vào gia công và định hình vật liệu thành dạng slip sheet có kích thước và độ dày mong muốn. Quá trình này thường bao gồm cắt, uốn, ép và hàn các tấm vật liệu để tạo ra slip sheet.các loại slip sheet

2.4. Giảm chi phí tiêu huỷ

Slip sheet có thể thay thế pallet truyền thống trong việc xếp, vận chuyển và lưu trữ hàng hóa. Thông thường, chi phí tiêu hủy pallet gỗ và pallet nhựa rất lớn do đặc tính của chất liệu. Sử dụng slip sheet giúp giảm thiểu sự cần thiết của pallet, từ đó giảm chi phí tiêu hủy và tái chế pallet. Do được sản xuất bằng chất liệu giấy nên chúng có thể được phân hủy tự nhiên.

Hiện nay, hầu hết các doanh nghiệp nước ngoài đã chuyển sang sử dụng slip sheet trong việc giao thương để tiết kiệm chi phí một cách tối đa.

2.5. Thân thiện với môi trường

Slip sheet giúp giảm sự tác động lên các nguồn tài nguyên tự nhiên và giảm khí thải carbon trong quá trình sản xuất. Slip sheet thường có tuổi thọ dài và có thể tái sử dụng nhiều lần. Khi không còn sử dụng được, slip sheet có thể được tái chế hoặc chuyển đổi thành các sản phẩm khác. Việc sử dụng slip sheet giúp giảm lượng rác thải khối lượng so với việc sử dụng pallet gỗ truyền thống, và đóng góp vào việc giảm tình trạng ô nhiễm môi trường.

slip sheet giấy thân thiện với môi trường

ĐẶT HÀNG THEO YÊU CẦU TẠI ĐÂY

3. Nhà Cung Cấp Slip Sheet Uy Tín

Công ty TNHH Xanh Dương Xanh Lá tự hào là nhà cung ứng slip sheet hàng đầu Việt Nam. Bằng quy trình sản xuất tiên tiến, máy móc hiện đại cùng đội ngũ chuyên gia lành nghề, chúng tôi có thể cung cấp cho khách hàng những giải pháp đóng gói phù hợp nhất.

Đặt hàng theo yêu cầu tại Xanh Dương Xanh Lá, chúng tôi cam kết:

  • Sản phẩm bền chắc, chất lượng cao
  • Đa dạng kích thước và chủng loại theo yêu cầu của khách hàng
  • Đơn hàng càng lớn, giá càng ưu đãi
  • Vận chuyển nhanh chóng toàn quốc
  • Tư vấn, hỗ trợ 24/7

Liên hệ qua số hotline: 0918.898.774 (hoặc 0966.186.747) hoặc địa chỉ email info@bluegreenvn.com để được báo giá nhanh nhất!

DÂY CHUYỀN SẢN XUẤT SLIP SHEET GIẤY TẠI XANH DƯƠNG XANH LÁ

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi tiết nhất về sản phẩm slip sheet mà chúng tôi muốn truyền tải tới quý khách hàng. Với những ưu điểm vượt trội, slip sheet là sản phẩm sẽ dẫn đầu tương lai trong công cuộc giảm thiểu tác động tiêu cực đến hệ sinh thái, mang lại lợi ích bền vững cho doanh nghiệp và cộng đồng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *